Thaimaa-info.com Foorumin päävalikko Thaimaa-info.com

 
ValokuvakansioValokuvakansio  OhjeOhje   HakuHaku   KäyttäjälistaKäyttäjälista   KäyttäjäryhmätKäyttäjäryhmät   RekisteröidyRekisteröidy 
 KäyttäjätiedotKäyttäjätiedot   SudokuSudoku   Kirjaudu sisään tarkistaaksesi yksityiset viestitKirjaudu sisään tarkistaaksesi yksityiset viestit   Kirjaudu sisäänKirjaudu sisään 

Otop at Chonburi...

 
Lähetä uusi viesti   Vastaa viestiin   tulostus ystävällinen näkymä    Thaimaa-info.com Foorumin päävalikko -> ไทย
Näytä edellinen aihe :: Näytä seuraava aihe  
Kirjoittaja Viesti
sunshineLiittynyt: 27 Tou 2005
Viestejä: 466
Paikkakunta: Chonburi

LähetäLähetetty: 12.9.2005 9:51    Viestin aihe: Otop at Chonburi... Vastaa lainaamalla viestiä

นี่คือผลิตภัณฑ์โอท็อบของจังหวัดพี่จ๊ะ Laughing ถ้าได้ไปเที่ยวที่ชลบุรี Embarassed
อย่าลืม!!! แวะไปชมด้วยนะคะ
www.thaitambon.com/tambon/totopprovprodt.asp?ProvCode=20

น้อง ๆ สามารถเข้าไปดูผลิตภัณฑ์โอท็อบของจังหวัดตัวเองได้เช่นกันที่เว็บไซต์ข้างบนนี้นะคะ
Wink blab lollollol welcome

_________________
...ดอกกระดังงาไทยไม่ลนไฟไม่หอม...
Takaisin alkuun
Näytä käyttäjän tiedot Lähetä yksityinen viesti MSN Messenger
sunshineLiittynyt: 27 Tou 2005
Viestejä: 466
Paikkakunta: Chonburi

LähetäLähetetty: 14.10.2005 18:42    Viestin aihe: Vastaa lainaamalla viestiä

และนี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวของจว.พี่เช่นกันและก็อยู่ใกล้ ๆ บ้านพี่ด้วย

ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว ตำบล
พระวิหารอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ ตั้งอยู่หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านสวน เป็นที่ประดิษฐานเทวรูปศักดิ์สิทธิ์ สถานที่สวยงาม ร่มรื่น มีนักท่องเที่ยวและผู้มีจิตศรัทธามาสักการะเป็นจำนวนมาก ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
ฝายน้ำล้น หมู่ที่ 12 ตั้งอยู่ที่หมู่ 12 ตำบลหนองรี เป็นแอ่งน้ำขนาดกลางมีน้ำมากในฤดูฝน มีต้นไม้ร่มรื่น ตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
พิพิธภัณฑ์เรือนไทย เป็นศาลาทรงไทย 2 หลังคู่ ใช้เป็นที่เก็บรวบรวมและแสดงเครื่องมือเครื่องใช้ของเก่าแก่โบราณจากภูมิปัญญาชาวบ้านในตำบลและจากท้องถิ่นอื่น จึงได้อนุรักษ์ไว้ให้อนุชนรุ่นหลังได้ศึกษาเกี่ยวกับวิถีชีวิตของชาวบ้าน ซึ่งหาดูได้ยาก ตำบลดอนหัวฬอ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
วัดอู่ตะเภา เป็นวัดเก่าแก่ ตั้งอยู่หมู่ที่ 6 ต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
วัดเขาพระบาทบางทรายหรือวัดเขาบางทราย ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของจังหวัด ห่างประมาณ 2 กิโลเมตร บริเวณวัดอยู่เชิงเขาพระพุทธบาทบางทรายหรือเขาพระบาทสามยอด กล่าวกันว่าพระเจ้าแผ่นดินผู้ครองกรุงศรีอยุธยา (นักประวัติศาสตร์และโบราณคดีให้ข้อสันนิษฐานว่า คือ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระ) ได้เสด็จประพาสทางเรือมาประทับแรมที่ตำบลนี้ ทอดพระเนตรเห็นว่ามีภูมิประเทศที่งดงามมาก จึงโปรดให้สร้างวัดขึ้นที่เชิงเขานี้ (ระหว่าง พ.ศ.2249-2275) และได้สร้างปูชนียสถานไว้อีกหลายแห่ง ตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
ปูชนียสถานวัดเขาบางทราย ตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
วัดเก่าโบราณ เป็นวัดที่สร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยา จะพบสถูปที่หลงเหลืออยู่ ปัจจุบันเป็นวัดสอนภาษาบาลี สัตสกฤต มีความร่มรื่นและร่มเย็น ตำบลเหมือง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
วัดตาลล้อม ที่มาของชื่อ เกิดจากในสมัยก่อน เป็นวัดที่ล้อมรอบไปด้วยต้นตาล จึงเป็นที่มาของชื่อ มีหลวงพ่อพูนที่เป็นที่นับถือของชาวตำบลเหมือง ชาวบ้านมักจะไปกราบไหว้ขอพรหรือไม่ก็บนบานศาลกล่าว และแก้บนด้วย ขนมเปียกปูน กล้วยและน้ำดื่ม ตำบลเหมือง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
สนามกอล์ฟ PANYA HILLGOLF CLUB ตั้งอยู่หมู่ 3 ตำบลเหมือง เป็นสนามกอล์ฟที่ผู้ชื่นชอบในกีฬากอล์ฟนิยมไปเล่น ตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นทะเลและหมู่บ้านได้ ตำบลเหมือง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
สำนักสงฆ์สันติภักดิ์ ตั้งอยู่ หมู่ที่ 3 ตั้งอยู่บนเนินเขา มีความร่มเย็นด้วยพรรณไม้ป่าที่ล้อมรอบ เหมาะสำหรับการนั่งสมาธิและปฏิบัติธรรม ตำบลเหมือง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
สวนหลวง ร.9 ชลบุรี สวนหลวง ร. 9 ชลบุรี เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และเป็นสวนสุขภาพเพื่อการออกกำลังกาย สำหรับประชาชนในเขตพื้นที่และบริเวณใกล้เคียง ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
วัดหนองศรีสงวน ตั้งอยู่ที่ ม.4 ต.สำนักบก อ.เมือง จ.ชลบุรี ตำบลสำนักบก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
น้ำตกอ่างช้างน้ำ น้ำตกอ่างช้างน้ำ มีจำนวน 9 ชั้น อยู่ในหน่วยพิทักษ์ป่าอ่างช้างน้ำ เป็นเทือกเขาหินสูงชันสลับซับซ้อน พืชเป็นป่าเบญ๗พรรณ มีพันธุ์ไม้ที่สำคัญ ได้แก่ มะค่าโรง ประดู่ มะเดื่อชุมพร เป็นต้น และมีสัตว์อยู่อีกมากมาย ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี
ประเพณีวิ่งควาย ประเพณีวิ่งควายเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาอย่างช้านาน จะเริ่มงานประเพณีในช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงที่หมดระยะเวลาในการเก็บเกี่ยวพืชผล ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี
ประเพณีวิ่งควาย ประเพณีวิ่งควายของตำบลหนองชาก จะจัดขึ้นประมาณเดือน ตุลาคม เป็นประจำทุกปี จะมีการละเล่นต่างๆ มากมายภายในงาน ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี
ประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาตำบลหนองชาก งานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาของตำบลหนองชากซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี
วัดสิงห์ทองพรหมาวาส ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี
กีฬาต้านยาเสพติด การแข่งขันกีฬาตำบลต้านยาเสพติดโดยจัดขึ้นเป็นประจำทุกๆปี มีประชาชนในตำบลให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เป็นการสร้างความสร้างความสามัคคีภายในตำบลและส่งเสริมให้ห่างไกลจากยาเสพติด ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี
วัดสิงห์ทองพรหมาวาส วัดสิงห์ทองพรหมาวาส เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมที่งดงามน่าชม และให้ความสงบเงียบเหมะสำหรับผู้ที่แสวงหาความสงบ ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี
วัดป่ายุบบุญญาราม ตั้งอยู่หมู่ที่ 3 ต.หนองไผ่แก้ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี
วัดนิมมานราษฎร์บำรุง ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 ต.หนองไผ่แก้ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี
ตำบลหนองเสือช้าง งานประเพณีท้องถิ่นของตำบลหนองเสือช้าง ก็คล้ายคลึงกับประเพณีในบางตำบลของจังหวัดชลบุรี คือ ประเพณีวิ่งควาย หลังจากออกพรรษาแล้วประมาณ 4-5 ค่ำ เดือน 11 ของทุกปี ชาวตำบลหนองเสือช้าง จะพร้อมใจกันจัดงานวิ่งควายขึ้น เพื่อระลึกถึงความสำคัญของควาย สัตว์ซึ่งมนุษย์ใช้และอาศัยแรงงาน ตำบลหนองเสือช้าง อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี
น้ำตกเขายายบุ้ง ตำบลเขาซก อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี
วัดประชุมคงคา เป็นวัดที่มีวิหารสวยงาม มีวัตถุมงคลให้เช่า ตำบลบางละมุง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
สถานตากอากาศบางละมุง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ มีความร่มรื่น ตำบลบางละมุง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
ชายหาดจอมเทียน เป็นสถานที่พักผ่อนทางทะเล สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชายและต่างประเทศ เหมาะสมในการตากอากาศและผ่อนคลายเป็นอย่างดี ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
บ้านสุขาวดี บ้านสุขาวดี เป็นแหล่งท่องเที่ยว หรือสถานที่น่าชม อยู่ในระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 140-141 ตำบลนาเกลือ เมืองพัทยา สร้างโดยเจ้าของสหฟาร์ม เป็นสถานที่ร่มรื่น ติดทะเลสวยงามเหมาะสมไว้จัดงานเลี้ยง แต่งงาน หรือมาชมธรรมชาติ ในบรรยากาศกันเอง ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
วัดสว่างฟ้าพฤฒาราม วัดสว่างฟ้าพฤฒาราม เป็นวัดที่ตั้งอยู่ติดกับถนนสุขุมวิท ช่วงกิโลเมตรที่ 141-142 เป็นวัดที่มีปูชนียวัตถุที่น่ากราบไหว้ และแวะชมอย่างมาก ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

_________________
...ดอกกระดังงาไทยไม่ลนไฟไม่หอม...
Takaisin alkuun
Näytä käyttäjän tiedot Lähetä yksityinen viesti MSN Messenger
Näytä edelliset viestit:   
Lähetä uusi viesti   Vastaa viestiin   tulostus ystävällinen näkymä    Thaimaa-info.com Foorumin päävalikko -> ไทย Kaikki ajat ovat GMT + 2 tuntia
Sivu 1 Yht. 1

 
Siirry:  
Et voi kirjoittaa uusia viestejä tässä foorumissa
Et voi vastata viesteihin tässä foorumissa
Et voi muokata viestejäsi tässä foorumissa
Et voi poistaa viestejäsi tässä foorumissa
Et voi äänestää tässä foorumissa
Et voi liittää tiedostoja tässä foorumissa
Et voi ladata tiedostoja tässä foorumissa


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group